Đôi khi bạn không để ý rằng chiếc iPhone của mình có thể làm những điều rất tiện ích chỉ với những thao tác tuy “nhỏ nhưng có võ”. Hãy cùng khám phá 10 mẹo hay dưới đây để để thấy điều này nhé!

1. Xử lý iPhone bị đơ

Trong trường hợp iPhone bị đơ và bạn không thể thao tác trên màn hình thì hãy thực hiện giữ nút nguồn và Home trong khoảng 10 giây. Máy của bạn sẽ tự khởi động lại và bạn có thể sử dụng bình thường.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 1

2. Tắt âm báo thức

Báo thức là một tính năng hữu ích, nhưng nó lại trở nên cực kỳ đáng ghét vào mỗi buổi sáng. Khi nhạc chuông báo thức reng lên bạn chỉ cần bấm vào nút âm lượng để tắt nó đi mà không cần phải nhìn vào màn hình.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 2

3. Phóng to bản đồ bằng 1 ngón tay

Đối với ứng dụng Google Map, bạn có thể sử dụng một ngón tay chạm đúp vào màn hình để phóng to một khu vực bất kì trên bản đồ. Điều này thật sự hữu ích khi bạn tìm đường trong lúc lái xe vì bạn không thể sử dụng cả 2 tay.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 3

4. Mở khoá Touch ID bằng… mũi

Nếu bạn nào chưa biết thì ngoài nhận diện vân tay thì Touch ID của iPhone còn có thể nhận dạng dấu… vân chân, vân mũi,… Để cài đặt, bạn hãy vào: Cài đặt > Touch ID & Mật khẩu, sau đó chọn Thêm dấu vân tay và đưa mũi mình vào phím Home.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 4

5. Hỏi iPhone ai là chủ sở hữu của nó

Trong trường hợp bạn vô tình nhặt được chiếc iPhone mà không biết chủ nhân của nó là ai thì bạn có thể giữ nút Home để kích hoạt Siri, sau đó hỏi cô ta rằng ‘ Who’s phone is this? ‘ thì ngay lập tức Siri sẽ cho bạn viết tên chủ sở hữu của nó. Thật là vi diệu đúng không nào!!

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 5

6. Đổi nền trắng thành đen

Màn hình trắng của smartphone luôn phát ra ánh sáng xanh ảnh hưởng tới sức khoẻ, vì thế bạn hãy đổi nền màu trắng thành đen nhất là khi sử dụng vào ban đêm bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 6

7. Tắt toàn bộ thông báo

Khi đang trong cuộc họp hoặc nơi cần sự yên tĩnh, bạn không muốn làm phiền bởi những thông báo thì có thể tắt toàn bộ chúng đi bằng cách kích hoạt chế độ Không làm phiền. Để thực hiện các bạn vuốt từ dưới lên để mở Action Center và bấm vào biểu tượng hình mặt trăng. Một mẹo tuy nhỏ nhưng ít ai để ý.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 7

8. Điều chỉnh độ sáng khi chụp ảnh

Đối với những trường hợp chụp ảnh quá sáng hoặc quá tối, các bạn có thể điều chỉnh độ sáng trực tiếp trong khi chụp bằng cách chạm vào màn hình và vuốt lên và xuống để tăng hoặc giảm sáng.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 8

9. Chia sẻ hình ảnh nhanh chóng

Trên iPhone có một tính năng giúp chia sẻ nhanh nội dung với những thiết bị iOS khác mang tên AirDrop. Với tính năng này bạn có thể gửi một tấm ảnh cho bạn bè chỉ mất vài giây bằng cách vuốt từ dưới lên để mở Action Center > chọn AirDrop, sau đó bạn vào Album và chia sẻ bức ảnh mình muốn là xong.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 9

10. Quay phim 60 khung hình/ giây

Cuối cùng, nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone 6 hoặc 6 Plus thì bạn có thể thiết lập quay video 60 FPS để đẹp hơn bằng cách vào Cài đặt > Ảnh và Máy ảnh > Quay video 60 FPS là OK.

Người dùng iPhone sẽ rất tiếc nếu không biết 10 mẹo sau 10

Chúc các bạn vui vẻ!!

Theo trangcongnghe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *